January 19, 2022

Applications open for 2022 Amazon Future Engineer Teacher of the Year Award


ให้โชค3ตัวตรง งูเหลือมตาบอด หน้าศาลปู่ชีวกฯ เผยเลขธูป

~

~

~

วันที่ 15 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบกรณีพบ งูเหลือมยาว 4 เมตร สภาพตาบอดทั้งสองข้าง กะโหลกแตก เลื้อยเข้ามาอยู่บริเวณหน้าศาลรูปปั้นปู่ชีวกโกมารภัจจ์ (หมอชีวกเป็นหมอใหญ่ที่มีความสามารถและมีชื่อเสียงมากในการรักษาโรคต่าง ๆ เมื่อครั้งพุทธกาล) ภายในวัดโอภาสี ม.1 ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง โดยงูตัวนี้ได้เลื้อยมาในช่วงกลางดึกของวันที่ 27 ธ.ค.2564 มานอนขดอยู่ จนกระทั่งพระสงฆ์ในวัดมาพบ สร้างความแปลกใจ ก่อนที่ชาวบ้านจะร่ำลือกันไปจนมีชาวบ้านแห่กันมาดูจำนวนมาก พร้อมทั้งเห็นเป็นตัวเลข 3 ตัว นำไปเสี่ยงโชค

~

~

~

เมื่อไปถึงบริเวณศาลปู่ชีวก ภายในวัดโอภาสี พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงกันอยู่บริเวณหน้าศาล เข้าไปตรวจสอบพบ งูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดนิ่งอยู่ตรงหน้าศาลปู่ชีวกฯ ซึ่งสภาพของงูเหลือมตาบอดทั้งสองข้าง กะโหลกแตกเป็นรูขนาดใหญ่ ชาวบ้านต่างจ้องมองไปที่ตัวงู พร้อมทั้งขอโชคขอลาภ

~

ต่อมา นายทวีศักดิ์ ทรัพย์พนาชัย อายุ 43 ปี ได้เดินทางมา พร้อมทั้งเข้ามาทำการทายาซึ่งเป็นน้ำมันเลียงผาให้กับงู หลังจากนั้นก็ป้อนซุปไก่สกัด และ ไข่ไก่ โดยการกรอกเข้าไปในปาก เพราะกรามของงูแตกจนไม่สามารถใช้การได้ จึงต้องกรอกเข้าไปแทน หลังจากนั้นก็ทำการล้างตัวให้ แล้วก็อุ้มกลับเข้าไปในร่มที่ทำไว้ให้นอนตรงหน้าศาลปู่ชีวก

~

นายทวีศักดิ์ กล่าวว่า ตนเป็นหมอแผนโบราณรักษากระดูกและจับเส้น ได้รับการประสานจาก น.ส.ตติยา ให้มาช่วยรักษางูเหลือมตัวนี้ ชาวบ้านต่างก็เชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ เพราะขนาดตาบอดทั้งสองข้าง บาดเจ็บสาหัสขนาดนี้ยังเลื้อยมาได้ และยังรู้ว่าต้องมาให้ปู่ชีวกช่วยรักษา จึงนับเป็นเรื่องที่แปลกเหนือธรรมชาติมาก ตั้งแต่ช่วยรักษามา 19 วัน อาการเริ่มดีขึ้น แต่ยังคงกินอาหารเองไม่ได้ เพราะกระดูกคอแตก คงจะต้องอยู่แบบนี้ไปอีกนาน เพราะบาดแผลรุนแรงมาก คาดคงจะถูกรถเหยียบ

~

ด้าน น.ส.บุญกอง อุปนาจิตร อายุ 45 ปี กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเพื่อขอโชคขอลาภ โดยเฉพาะเลขเด็ด เพราะงวดวันที่ 30 ธ.ค.64 มีผู้ที่มาดูงูเหลือมตัวนี้ แล้วมองเห็นเป็นเลข 068 นำไปเสี่ยงดวงจนร่ำรวยกันหลายแสนบาท และผู้ที่โชคดีได้รับโชคก็ได้นำเงินมาช่วยในเรื่องการรักษา และซื้ออาหารให้ ทั้งซุปไก่สกัด และ ไข่ไก่ น.ส.บุญกอง กล่าวต่อว่า รวมถึงช่วยเรื่องการรักษาด้วย นอกจากนี้ ยังเตรียมจะหาที่อยู่ให้กับงูเหลือมด้วย สำหรับงวดนี้จากการจุดธูปปรากฏว่าได้เลข 146 และ 19 ส่วนท่านใดต้องการตัวเลขอื่นก็ลองจ้องตัวงูดูอาจจะมีเลขปรากฏขึ้น

~


ขณะที่ พระอาจารย์นิวัติ ปริสุทโธ เจ้าอาวสวัดโอภาสี กล่าวว่า นับเป็นความแปลกกับงูเหลือมตัวนี้ ที่จู่ ๆ ก็เลื้อยเข้ามาเอง และยังเลื้อยมาที่ศาลหมอชีวกฯ เสมือนว่าต้องการมาให้รักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งทางวัดก็ยินดีที่จะดูแลอย่างดี ส่วนเรื่องที่ชาวบ้านมาดูและมาขอพรก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล ทางวัดก็ไม่ปิดกั้น

ขอบคุณ ข่าวสด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *